Xu hướng giá vàng ủng hộ xu hướng giảm giá Dầu thô Theo dõi Báo cáo tiếp theo của OPEC

Xu hướng giá vàng ủng hộ xu hướng giảm với báo cáo yếu kém được công bố từ OPEC vào tuần tới. Điều này là do giá dầu có thể tăng, có thể khiến giá tăng trở lại trước khi chạm đáy. Sẽ có một số tiềm năng tăng giá, tuy nhiên mức tăng sẽ nhỏ. Nhược điểm là rất lớn mà các nhà đầu tư có thể sẽ không muốn làm bất cứ điều gì để tận dụng lợi thế này.

Vàng sẽ có một số tiềm năng tăng giá nếu Tổ chức quyết định bơm thêm dầu vào thị trường. Câu hỏi vẫn còn, liệu Tổ chức sẽ chọn làm điều này mà không quan tâm đến thị trường hay đây sẽ là sự khởi đầu của một vòng mới của thị trường đầy áp lực? Các nhà đầu tư có thể mong đợi điều này trên truyền hình và internet.

Nếu Tổ chức quyết định làm điều này, thì giá dầu sẽ tăng lên vì sẽ không có cách nào để đưa dầu vào thị trường với giá thấp hơn. Nếu điều đó xảy ra thì mọi người sẽ mất tiền. Các nhà đầu tư khi đó sẽ phải chịu một khoản lỗ lớn cho khoản đầu tư của họ.

Sẽ luôn có một số rủi ro trong đầu tư, nhưng khi bước sang những tháng mùa đông, chúng ta có thể kỳ vọng giá dầu sẽ bắt đầu đi xuống. Điều đó có nghĩa là sẽ không có sự tăng giá nào cho các nhà đầu tư, điều này có thể dẫn đến một đợt giảm giá khác của thị trường.

Trong quá khứ, đã có những trường hợp giá dầu không có dấu hiệu suy yếu. Chúng tôi có thể đang xem xét một trường hợp mà giá dầu hiện tại không hỗ trợ điểm hòa vốn và các nhà đầu tư có thể muốn chờ xem liệu giá có tiếp tục giảm cho đến khi chạm đáy hay không.

Một báo cáo yếu kém của OPEC về giá dầu sẽ khiến các nhà đầu tư khó tham gia vào thị trường dầu hơn. Các nhà đầu tư nên mong đợi điều này và nhìn nhận khoản đầu tư của họ theo những cách khác. Họ có thể muốn xem xét các mặt hàng và năng lượng vốn là một món hời tốt hơn cho họ hơn là kinh doanh dầu mỏ.

Lý do duy nhất mà các nhà đầu tư nên xem xét giá dầu trong tuần tới là nếu chúng thực tế sẽ thấp hơn mức giá hiện tại mà họ đang thấy. Các nhà đầu tư không nên tìm kiếm một khoản lợi nhuận lớn trong kịch bản này, vì đây có thể là một dấu hiệu rất xấu.

Các nhà đầu tư có thể muốn theo dõi giá dầu và thử tham gia vào thị trường giá dầu nếu có khả năng giá dầu sẽ thấp hơn. Đây là thời điểm tốt nhất để tận dụng lợi thế của giá dầu thấp hơn vì giá sẽ thấp hơn. đó là một tích cực lớn cho nền kinh tế. Vấn đề duy nhất với điều này là rủi ro giảm đối với chiến lược này là một hệ số rủi ro cao hơn.

Các nhà đầu tư cũng có thể muốn đợi giá dầu đi lên. Điều này có nghĩa là họ có thể tận dụng mức giá mạnh và kiếm tiền từ nó. Nhưng đây sẽ là một chiến lược rủi ro hơn nhiều cho các nhà đầu tư so với việc mua thấp và bán cao. Khi giá giảm, các nhà đầu tư có cơ hội mất một số tiền lớn.

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư nên sử dụng kết hợp cả hai chiến lược để tham gia và rút lui khỏi thị trường dầu mỏ là điều khôn ngoan. Bằng cách sử dụng một hoặc chiến lược khác, họ có thể đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho bất kỳ loại biến động giá nào. Khi giá cả tăng lên, sẽ có rất nhiều tiền để kiếm được, nhưng khi nó đi xuống thì họ không sẵn sàng cho việc đó.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào dầu mỏ nên làm một số điều sau. Một điều cần nhớ là một mức giá thấp hơn sẽ không được Tổ chức hỗ trợ vì vậy nếu nó giảm, họ có thể muốn giữ lại trong một thời gian khác. Họ cũng có thể cân nhắc mua vàng. hoặc có thể là hàng hóa và đợi cho đến khi giá tăng.

Tuy nhiên, giá nên được Tổ chức hỗ trợ, có nghĩa là các nhà đầu tư cần giữ giá cho đến khi giá tăng trở lại trước khi đầu tư vào dầu. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội chờ đợi cơ hội kiếm tiền mạnh hơn từ giá dầu.