Euro trông có vẻ hấp dẫn so với đô la Úc

Đồng Euro, giống như đô la Mỹ, là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn tuyệt vời. Trong nhiều năm, nó đã được coi là một khoản đầu tư “an toàn” lý tưởng, vì nó đã không trải qua một đợt giảm giá trị lớn như đồng đô la Mỹ. Do đó, đồng Euro là một trong những cách an toàn nhất để các nhà đầu tư châu Âu đầu tư. Nhận thức này có nghĩa là sự tăng giá ổn định của đồng Euro trong vài năm qua đã được xây dựng trên những nền tảng rất vững chắc. Vậy Euro trông như thế nào so với đô la Úc?

Đồng đô la Úc đã mất điểm so với nhiều loại tiền tệ chính trong vài năm qua. Một trong những lý do tại sao điều này đã xảy ra là do tình hình kinh tế của Hoa Kỳ. Đồng đô la Mỹ yếu hơn đã khiến nhiều thứ rẻ hơn đối với nhiều người ở châu Âu. Ví dụ, đồng Euro khá rẻ khi bạn cân nhắc rằng nó giao dịch gần với đô la Mỹ ở mức khoảng 70 xu mỗi euro. So sánh điều này với đồng đô la Úc, được giao dịch ở cùng một mức giá.

Một yếu tố khác làm cho đồng Euro trở nên hấp dẫn là tỷ giá hối đoái tương đối cao. Khi so sánh với đô la Mỹ, đồng Euro giao dịch ít hơn khoảng 4%. Điều này có nghĩa là một giao dịch mua bằng Euro thường ít hơn so với chi phí ở Mỹ. Do đó, đồng Euro là một lựa chọn đầu tư rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư châu Âu.

Trong vài năm qua, đồng Euro đã trở thành một phương tiện đầu tư đặc biệt phổ biến đối với những người nước ngoài châu Âu. Tại Anh, đầu tư của châu Âu vào thị trường bất động sản đã tăng vọt do hậu quả của những diễn biến sau khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tại Mỹ, ngày càng nhiều công ty châu Âu đang tìm cách mở rộng sự hiện diện kinh doanh của họ ở nước ngoài. Anh và Mỹ hiện là hai nguồn khách du lịch châu Âu lớn nhất, trong đó Tây Ban Nha đứng thứ ba.

Vậy Euro trông như thế nào khi bạn so sánh với đô la Mỹ? Nếu bạn nhìn vào giá trị của Euro so với Đô la, nó chắc chắn có giá trị hơn nhiều. Khi so sánh nó với đồng Euro, bạn có thể thấy rõ ràng rằng đồng Euro đã trở thành một thứ gì đó chống lưng cho các nhà đầu tư. Khi bạn có một đồng tiền có nhiều tác động đến thị trường thế giới, bạn có thể thấy rõ rằng đây không phải là điều tốt đối với đồng Euro. Mặt khác, khi bạn có một loại tiền tệ có độ co giãn chi phí thấp, tức là dễ dàng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác, thì bạn có thể thấy rằng đồng Euro trở nên hấp dẫn.

Một trong những lý do chính tại sao đồng Euro rất giống với đô la Mỹ là nhiều nước châu Âu giao dịch bằng đồng đô la (bao gồm Ý, Bồ Đào Nha, Ireland, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Síp). Một lý do khác khiến đồng Euro tương tự như đô la Mỹ là nhiều nước châu Âu có mối quan hệ thương mại lớn với Mỹ. Ví dụ, đồng Euro được định giá rất giống với đô la Mỹ, và do đó, đồng Euro thường được sử dụng làm cơ sở để so sánh quốc tế.

Là một nhà đầu tư, bạn muốn quyết định đầu tư của mình dựa trên sự thật. Bạn không muốn đưa ra quyết định đầu tư dựa trên cảm xúc hay cảm xúc của bản thân. Đây có thể là một điều cực kỳ nguy hiểm nếu bạn sơ ý, vì tình cảm con người không thay đổi.

Nếu bạn nhìn vào môi trường đầu tư ở châu Âu ngày nay, chắc chắn có vẻ như đồng Euro hấp dẫn hơn nhiều so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà đầu tư, bạn muốn đưa ra quyết định đầu tư của mình dựa trên những thực tế khó. Bạn muốn biết rằng có một môi trường đầu tư vững chắc ở Châu Âu. Bạn cũng muốn biết rằng không có cú sốc kinh tế lớn nào có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực lớn đến đồng Euro. Nếu bạn có thể tìm thấy các công ty giao dịch trên cặp EUR / USD, thì bạn đã tìm thấy một chỉ báo mua / bán tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn có thể tìm thấy một quỹ tương hỗ cấp đầu tư đầu tư vào Euro / USD, thì bạn đã tìm thấy một chiến lược cấp đầu tư tuyệt vời.