Đô la Mỹ tăng trở lại trong tiêu điểm trước lễ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ

Mỹ hiện đang tập trung vào sự phục hồi của Đô la Mỹ trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ. Với nền kinh tế Mỹ đã sẵn sàng phục hồi, Mỹ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi của đồng đô la Mỹ. Đô la Mỹ hiện đang giao dịch thấp hơn so với các đồng tiền chính và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi khi Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ và nội các của ông được hoàn tất. Một số chuyên gia kinh tế dự báo tốc độ tăng trưởng của Mỹ là 2-3% hàng năm, cao hơn một chút so với tốc độ tăng việc làm. Nền kinh tế Hoa Kỳ rất có thể sẽ phục hồi từ trạng thái hiện tại của Đô la Mỹ và các chỉ số kinh tế toàn cầu hiện tại cho thấy một sự phục hồi của Đô la Mỹ sắp xảy ra. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Đô la Mỹ, hãy theo dõi các chỉ số kinh tế này và Đô la Mỹ, vì chúng sẽ chỉ ra sự phục hồi của Đô la Mỹ.

Các chỉ số kinh tế thường được công bố khoảng một tháng một lần và được phổ biến rộng rãi trên mạng. Hầu hết các chỉ số kinh tế đều cho thấy Mỹ đang trên đà phục hồi, với chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh phục hồi mạnh mẽ. Tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ vừa phải, do giá năng lượng tăng và lãi suất thế chấp chậm hơn. Tâm lý người tiêu dùng cũng cho thấy rằng người Mỹ đang giữ tiền của họ bằng cách tăng chi tiêu cho cả nhu cầu thiết yếu và những thứ xa xỉ mong muốn. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ chi tiêu này, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng Mỹ.

Hiện tại, tăng trưởng kinh tế Mỹ đang được thúc đẩy bởi chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, tạo việc làm mạnh mẽ và lãi suất tăng dần. Khi các chỉ số kinh tế này được công bố, nền kinh tế Mỹ được kỳ vọng sẽ phục hồi. Tâm lý người tiêu dùng cũng chỉ ra rằng người Mỹ đang giữ tiền của họ bằng cách tăng mua sắm cả những thứ thiết yếu và xa xỉ. Quan trọng hơn, khi Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu so với các đồng tiền chính khác, Chính phủ Hoa Kỳ được khuyến khích hành động để hỗ trợ nền kinh tế. Một kết quả chính của hành vi mua này là kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất. Về mặt lịch sử, lãi suất có truyền thống gắn liền với sức mạnh kinh tế và sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, những thông báo gần đây của Cục Dự trữ Liên bang đã khơi mào cho sự phục hồi kinh tế của đồng Đô la Mỹ. Giá dầu tăng, lạm phát yếu và Đô la Mỹ mạnh hơn so với Euro, Yên Nhật và Đô la Úc đã khôi phục khả năng cạnh tranh đã mất của Đô la Mỹ. Các chỉ số kinh tế tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi trở lại sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây. Nếu những tác động phục hồi này không được quản lý đúng cách, nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu, góp phần làm tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Những sự kiện xảy ra trong những tháng gần đây, đặc biệt là quyết định tăng lãi suất của các Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động phục hồi kinh tế quan trọng đối với Mỹ. Các quyết định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã dẫn đến việc thắt chặt các điều kiện tài chính ở Mỹ, khiến các doanh nghiệp khó vay và thực hiện các khoản vay hơn. Ngoài sự thắt chặt này, các chỉ số kinh tế khác đã dẫn đến nhận thức về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ trên toàn nước Mỹ.

Ngoài việc thắt chặt các điều kiện tài chính, một chỉ báo phục hồi kinh tế quan trọng khác là Chỉ số Đô la Mỹ, tiếp tục cải thiện kể từ cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn đã khiến người tiêu dùng phải thực hiện các bước bổ sung để giảm thói quen chi tiêu của họ, do đó, đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, sự không chắc chắn về chính trị cũng đang hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Tình hình hiện tại được coi là có tác động phục hồi kinh tế mạnh mẽ đối với Đô la Mỹ và các điều kiện tài chính.

Các chỉ số phục hồi kinh tế như Chỉ số Đô la Mỹ và tăng cường kỳ vọng của thị trường tài chính được cho là sẽ góp phần làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng và nền kinh tế phục hồi. Chi tiêu của người tiêu dùng hiện là một trong những động lực của nền kinh tế Mỹ. Chi tiêu tiêu dùng dự kiến ​​tăng sẽ hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và dự kiến ​​sẽ tăng việc làm. Hơn nữa, sự gia tăng việc làm dự kiến ​​sẽ góp phần thúc đẩy tăng lương cao hơn, từ đó hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nên lưu ý về sự phục hồi dự kiến ​​của Đô la Mỹ và tiến tới với việc tăng lãi suất. Những đợt tăng lãi suất này sẽ đi kèm với việc giảm lãi suất quỹ của Fed đồng thời, điều này sẽ giúp thúc đẩy đồng đô la và hỗ trợ phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ. Các biện pháp của Cục Dự trữ Liên bang nên được thực hiện dựa trên các chỉ số kinh tế này và được sử dụng để tăng cường hơn nữa đồng Đô la Mỹ trước lễ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ.