Dầu thô biến động mạnh theo quyết định của FOMC, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

Giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm. Câu hỏi vẫn còn, “Nó sẽ đi đến mức nào?” Và khi nào giá dầu sẽ tăng trở lại?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là, “Nó có vẻ không ổn”, vì giá dầu thô hiện đang giảm. Trên thực tế, giá dầu thô đã giảm khá lâu. Sự sụt giảm hiện tại đã tiếp tục kể từ tháng 5 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những tháng sắp tới.

Liệu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có đóng vai trò khiến giá dầu thô tăng đột biến khi FOMC quyết định tăng lãi suất? Chà, nếu Hillary Clinton thắng cử, thì bà ấy sẽ không quá vui mừng về tin tức từ Washington DC. Tin tức rất tiêu cực trong những tuần gần đây. Một số người nói rằng Cục Dự trữ Liên bang đã có những bước đi đúng đắn để tăng lãi suất, và đây chỉ là sự khởi đầu của một điều gì đó có thể là một sự sụt giảm rất xấu cho nền kinh tế.

Giá dầu hiện tại có đủ biến động để khiến FOMC tăng lãi suất không? Chà, thực sự không có nhiều biến động. Nếu bạn quay trở lại chỉ vài năm trước, giá dầu thô đã tăng vọt. Nhưng sau đó, suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra và giá dầu thô giảm như nhiều mặt hàng khác.

Khi kinh tế toàn cầu suy thoái, tin tức rất tích cực. Mọi người thấy rằng cuộc suy thoái sẽ không kéo dài mãi mãi và một sự phục hồi sẽ sớm diễn ra. Khi tin tức bắt đầu tốt hơn, giá dầu thô bắt đầu giảm trở lại.

Có vẻ như chúng ta sẽ chứng kiến ​​một giai đoạn khác mà giá dầu thô không tiếp tục tăng cao như gần đây và khả năng điều chỉnh giá cũng có thể sẽ tiếp tục tồn tại. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của vài năm gần đây, bạn sẽ thấy rằng giá dầu thô trung bình đã tăng hơn 4% mỗi tháng, và nó vẫn chưa tăng trên 100 USD / thùng.

Nói cách khác, giá dầu thô chỉ tăng khoảng 5% mỗi tháng, khác xa so với mức tăng trước khi kinh tế toàn cầu suy thoái. Vì vậy, đối với tôi, có vẻ như vẫn còn nhiều biến động trên thị trường, có nghĩa là giá dầu thô rất có thể sẽ vẫn ở mức rất thấp cho đến cuối năm.

Vậy liệu cuộc bầu cử có đóng vai trò khiến giá dầu thô tăng đột biến theo quyết định của FOMC? Chà, nó có vẻ không đẹp, nhưng nó có thể đóng một phần vào kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử.